Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm

Hơn mười năm trước, Hà Nội hình thành khu đô thị kiểu mẫu hiện đại, đồng bộ, một bán đảo đẹp, đáng sống với diện tích 200ha trong đó có 75ha là hồ nước.

bán đảo linh đàm

Bán đảo Linh Đàm

Bán đảo Linh Đàm nằm ở phía Nam của Thủ đô, thuộc địa bàn phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai). Đây là bán đảo được xếp vào hàng đẹp nhất và lớn nhất Hà Nội với diện tích 200 ha, trong đó hệ thống hồ nước rộng trên 75 ha bao quanh khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm.

Bán đảo Linh đàm được UBND TP Hà Nội khởi công xây dựng thành khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên từ những năm 90, trong đó chia ra 2 khu dân cư: Khu nhà ở bắc Linh Đàm và khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở bán đảo Linh Đàm.

khu đô thị kiểu mẫu linh đàm

Từ một vùng đất trũng, ao hồ phía Nam, Linh Đàm trở thành khu đô thị mới khang trang, xanh-sạch-đẹp với gần 10.000 căn nhà, đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho hàng vạn dân thành phố Hà Nội.

Cách đây hơn chục năm, một căn chung cư ở Linh Đàm từng là mơ ước của nhiều gia đình trẻ có thu nhập thấp và trung bình mưu sinh ở Thủ đô. Khu đô thị Linh Đàm đã tạo nên một cuộc sống kiểu mẫu với căn chung cư xinh xắn, trong một khu đô thị xanh hơn 200 ha thoáng đãng với 74 ha diện tích mặt nước hồ, những công viên có mật độ cây xanh lên tới 13 m2 mỗi người.

vành đai 3 qua linh đàm

Bán đảo có kết nối thuận tiện khu có tuyến đường Vành đai 3 trên cao cắt qua.

Giữa hồ Linh Đàm có một hòn đảo nhỏ với hệ thống cây xanh bao quanh. Nơi đây nhiều năm trước từng là nơi trú ngụ của hàng chục con cò trắng.

hồ linh đàm

Khu bán đảo Linh Đàm có 3 công viên, trong đó 2 công viên nằm giữa bán đảo và một công viên lớn nằm ven hồ trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ. Bán đảo cũng có 2 bể bơi.

THÔNG TIN TÀI LIỆU DỰ ÁN

HOTLINE: 0988 296 567

    Rate this news